• Thông tin cách chơi game tú lơ khơ cực đơn giản, hiệu quả

Trò chơi tú lơ khơ từ lâu đã trở thành ứng dụng quen thuộc vào mỗi dịp tụ tập. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chơi mới chưa biết đến thể loại cũng như cách chơi ứng dụng này. Trong bài viết dưới đây, Cổng game sẽ thông tin bạn cách chơi game tú lơ khơ cực đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm game chơi thú vị và mang về các cơ hội chiến thắng, lấy thưởng cực lớn.

Bài tú lơ khơ là gì? 

Bài tú lơ khơ trên thực tế là tên gọi khác dân dã thân quen thuộc hơn của ứng dụng tiến lên miền Bắc. Giống với hầu hết các thể loại ứng dụng khác, người chơi sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá đem chia đều cho từng thành viên. Ván bài sẽ được tính từ thời gian sau khi chia bài đến khi có người đánh hết số lá bài của mình. 

Và tất nhiên do chỉ có thể nhìn nhận từ một phía, mỗi người chơi chỉ biết những quân bài mà mình nắm giữ. Đây là một trong những tựa game phổ biến thường xuất hiện vào các dịp lễ tết hay khi mọi người tụ tập đông đủ. Vừa mang lại những phút giây vui chơi giải trí, niềm vui, tiếng cười cho mọi người, vừa đồng thời nâng cao tương tác và gắn kết tình cảm.

Thông tin cách chơi tú lơ khơ cực đơn giản mà hiệu quả

Trò chơi tú lơ khơ là một game chơi đơn giản nhưng vô cùng thú vị, do đó việc tìm hiểu cách chơi là điều vô cùng cần thiết. Hiện, thông tin cách chơi tú lơ khơ đơn giản được chia sẻ sau đây:

Mỗi ván tú lơ khơ sẽ có tối thiểu là 2 và tối đa là 4 người chơi, mặc dù trên lý thuyết, nhiều người có thể tham gia hơn. 52 quân bài sẽ được chia đều cho hai, ba hoặc bốn người chơi. Bốn người chơi có thể chơi đối tác, hai đấu hai, với các đối tác ngồi đối diện nhau.

Lưu ý khi chơi game tú lơ khơ
Lưu ý khi chơi game tú lơ khơ

Theo truyền thống, người chia bài sẽ áp dụng thỏa thuận hai lá : hai lá bài cho người chơi khác, hai lá bài trên bàn, sau đó hai lá bài cho người chia bài, sau đó lặp lại. Tuy nhiên, một số người chơi thích chia bài đơn lẻ. Chia lần lượt theo thứ tự mỗi người một lá bài và cứ thế xoay vòng cho đến khi hết bài. 

Trong quá trình trò chơi, người chơi có thể đánh lần lượt theo thứ tự từ thấp đến cao. Dùng quân bài cùng chất có số cao hơn để chặn bài. Đánh đôi theo số và màu trên quân bài. Trong bài tú lơ khơ thì 3 là quân bài thấp nhất và 2 là quân bài có giá trị nhất.

Khi bắt đầu mỗi người sẽ giữ 13 quân bài. Người đánh hết bài đầu tiên chính là người giành chiến thắng. Những người còn lại sẽ vẫn tiếp tục ván bài để tìm ra vị trí nhì, ba và bét. 

Một số quy tắc khi chơi game tú lơ khơ

Nhìn chung tú lơ khơ là trò chơi dễ chơi với những quy tắc đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, người chơi cũng cần phải tuân thủ một số quy định được đặt ra trước đó như : 

Giá trị của quân bài, chất bài

Trong bài tú lơ khơ thì quân bài có quyền lực nhất là con hai cơ, ngược lại quân bài bé nhất là quân 3 bích. Những quân bài có cùng số nhưng khác chất thì sẽ được phân cấp so sánh dựa vào chất. Từ đó người ta cũng dễ dàng nhận biết thứ tự lớn bé của các chất cũng được quy định. Thứ tự các chất bài trong tú lơ khơ được quy định theo thứ tự từ lớn đến bé như sau: Bích – Chuồn – Rô – Cơ.

Các thuật ngữ thường dùng

Với mỗi thể loại ứng dụng sẽ có những thuật ngữ chuyên dụng mà bạn cần lưu ý để không bị lạc lõng với những người chơi khác. Dưới đây là một vài khái niệm và thuật ngữ thường được sử dụng khi chơi tú lơ khơ : 

  • Đôi : hai quân bài đồng số và đồng màu
  • Ba : nhiều nơi gọi với tên xám. Gồm ba quân bài đồng số. Có thể là hai đỏ một đen hoặc hai đen một đỏ đều được
  • Dây : hay còn gọi là sảnh. Gồm nhiều quân bài đồng chất có thứ tự liên tiếp nhau. Một dây sẽ có tối thiểu 3 quân bài. 
  • Bài rác : hay còn được gọi là bài lẻ. Đây là những lá bài không thể kết hợp chung với các lá bài khác để tạo thành đôi, ba hay dây 
  • Tứ quý : bốn quân bài có số giống nhau. Có thể sử dụng để chặn hai. 

Cổng game – cổng ứng dụng uy tín với đa dạng thể loại

Với mạng lưới Internet phủ sóng toàn quốc, người chơi có thể giải trí với ứng dụng tú lơ khơ mọi lúc mọi nơi tại cổng ứng dụng nổi tiếng Số Đỏ Cổng game. Được thành lập từ năm 2010 nhưng Cổng game chỉ mới xuất hiện tại thị trường ứng dụng trực tuyến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, không hề tỏ ra thua kém trước bất kỳ cái tên lão làng nào. 

Sodo Cổng game - cồng ứng dụng đa dạng phong phú
Cổng game – cồng ứng dụng đa dạng phong phú

Cổng game sở hữu kho tàng ứng dụng chơi cực khủng với đa dạng thể loại cùng những ưu đãi cực hấp dẫn thu hút số lượng đông đảo người chơi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng 24/7 nhận tư vấn hỗ trợ người chơi khi có vấn đề nảy sinh. 

Cổng game tự hào đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất đến với người chơi của chúng tôi. Hãy tham gia ngay tại link bên dưới để bắt đầu ngay và có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Cổng game. 

Đây là cổng game cổng game trực tuyến uy tín, đa dạng các sòng bài quốc tế và có tỷ lệ trả thưởng cạnh tranh trên thị trường chơi trực tuyến. Chúng tôi đã được cột mốc phát triển với hơn 2 triệu thành viên tham gia và các đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành cá cược.

Để nhận được các thông tin chi tiết chính xác và cập nhật các khuyến mãi mới nhất của Cổng game hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi địa chỉ website sau: https://sodocổng game68z.com.

Bài viết liên quan
to top