• Hậu vệ MU xuất sắc nhất trong lịch sử câu lạc bộ

Hậu vệ MU xuất sắc nhất trong lịch sử câu lạc bộ là chủ đề được nhiều fan Quỷ đỏ thành Manchester quan tâm. Bài viết sẽ cho bạn thông tin chi tiết.

Top hậu vệ MU xuất sắc nhất trong lịch sử

Nemanja Vidić: Hậu vệ thép của Man Utd

Vidić sinh ra ở Sremska Mitrovica, Serbia, và bắt đầu chơi bóng đá cho đội trẻ của Red Star Belgrade khi mới 15 tuổi. Chuyển đến Manchester United vào năm 2006 với giá 7 triệu bảng Anh. Anh nhanh chóng trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất CLB và thế giới giúp đội bóng thắng nhiều tỷ lệ bóng đá trên đấu trường Châu Âu.

Thời gian thi đấu cho MU: 2006-2014.

Vị trí chơi bóng: Vidić là một hậu vệ trung tâm mạnh mẽ và phòng ngự xuất sắc.

Thành tựu với MU: Vidić giành nhiều danh hiệu với MU, bao gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 lần vô địch UEFA Champions League. Anh cũng từng được bầu chọn là Hậu vệ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh nhiều lần.

Nemanja Vidić trái - Rio Ferdinand phải là hậu vệ Mu xuất sắc
Nemanja Vidić trái – Rio Ferdinand phải là hậu vệ Mu xuất sắc

Gary Neville: Hậu vệ MU xuất sắc

Gary Alexander Neville sinh ra ở Bury, Đại Manchester, Anh, và bắt đầu chơi bóng đá cho đội trẻ của Manchester United khi mới 10 tuổi. Anh có trận ra mắt đội một vào năm 1992 là một hậu vệ cánh phải có kỹ thuật và tốc độ. Anh được biết đến với khả năng lên công về thủ và khả năng tạt bóng chính xác.

Thời gian thi đấu cho MU: 1992-2011.

Vị trí chơi bóng: Gary Neville là một hậu vệ cánh phải và là biểu tượng của đội bóng này trong suốt sự nghiệp của mình.

Thành tựu với MU: Neville giành nhiều danh hiệu với MU, bao gồm 8 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 2 lần vô địch UEFA Champions League. Anh cũng là đội trưởng của câu lạc bộ trong nhiều năm.

Hậu vệ Denis Irwin

Denis Irwin sinh ra ở Cork, Ireland, và bắt đầu chơi bóng đá cho đội trẻ của Cobh Ramblers khi mới 12 tuổi. Anh có trận ra mắt đội một vào năm 1989, và nhanh chóng được chuyển đến Manchester United.

Irwin là một hậu vệ cánh trái có kỹ thuật và tốc độ. Anh được biết đến với khả năng lên công về thủ và khả năng tạt bóng chính xác.

Thời gian thi đấu cho MU: 1990-2002.

Vị trí chơi bóng: Irwin là một hậu vệ cánh trái đa năng và phòng ngự xuất sắc.

Thành tựu với MU: Irwin đã giành nhiều danh hiệu với câu lạc bộ, bao gồm 7 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 lần vô địch UEFA Champions League.

Hậu vệ MU: Rio Ferdinand đẳng cấp

Ferdinand sinh ra ở Peckham, London, Anh, và bắt đầu chơi bóng đá cho đội trẻ của West Ham United khi mới 12 tuổi. Anh có trận ra mắt đội một vào năm 1996, và nhanh chóng trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình.

Ferdinand chuyển đến Leeds United vào năm 2000 với giá 18 triệu bảng Anh. Anh tiếp tục phát triển thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Ferdinand đã giành được chức vô địch Premier League với Leeds United trong mùa giải 1999-2000.

Ferdinand chuyển đến Manchester United vào năm 2002 với giá 30 triệu bảng Anh. Không ngoài du doan bong da anh nhanh chóng trở thành một trụ cột của hàng phòng ngự của Manchester United.

Thời gian thi đấu cho MU: 2002-2014.

Vị trí chơi bóng: Rio Ferdinand là một hậu vệ trung tâm và được biết đến với khả năng phòng ngự xuất sắc và khả năng chuyền bóng.

Thành tựu với MU: Ferdinand giành nhiều danh hiệu vĩ đại với MU, bao gồm 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 lần vô địch UEFA Champions League.

Hậu vệ cánh Patrice Evra

Evra sinh ra ở Dakar, Senegal, và bắt đầu chơi bóng đá cho đội trẻ của Le Havre khi mới 10 tuổi. Anh có trận ra mắt đội một vào năm 2000, và nhanh chóng trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình.

Evra chuyển đến Monaco vào năm 2002 với giá 1,5 triệu bảng Anh. Anh tiếp tục phát triển thành một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới. Evra đã giành được chức vô địch Ligue 1 với Monaco trong mùa giải 2003-04.

Patrice Evra trái - Gary Neville phải là những hậu vệ cánh xuất sắc của MU
Patrice Evra trái – Gary Neville phải là những hậu vệ cánh xuất sắc của MU

Evra chuyển đến Manchester United vào năm 2006 với giá 5,5 triệu bảng Anh. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ được yêu thích nhất của người hâm mộ Manchester United.

Thời gian thi đấu cho MU: 2006-2014.

Vị trí chơi bóng: Patrice Evra là một hậu vệ cánh trái tài năng với khả năng phòng ngự và tấn công đều xuất sắc.

Thành tựu với MU: Evra giành nhiều danh hiệu với MU, bao gồm 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 1 lần vô địch UEFA Champions League.

Như vây, trên đây là điểm danh điểm danh top hậu vệ MU xuất sắc nhất trong lịch sử câu lạc bộ, những cái tên nổi bật tại hàng thủ Man Utd.

Xem thêm: Ronaldo là người nước nào? Những đóng góp cho ĐTQG

Xem thêm: Tiểu sử Julian Alvarez: Tiền đạo triển vọng của Argentina và Man City

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top