• Uống sữa trước khi ngủ tốt hay gây hại cho sức khỏe?

Uống sữa trước khi ngủ có lợi ích gì đối với sức khoẻ? Không phải ai cũng biết một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ giúp đi vào giấc nhanh hơn thậm chí còn có khả năng hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn không tin thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ các chuyên gia dinh dưỡng của Dudoan24h

1. Lợi ích của uống sữa trước khi ngủ với sức khỏe 

Giúp ngủ ngon

Uống một cốc sữa trước khi đi ngủ có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của bạn. Trong sữa có Tryptophan và peptide hoạt tính sinh học. Những chất này có thể ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ.

Hỗ trợ giảm cân

Uống sữa vào ban đêm có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy no, giúp chúng ta không bị thức giấc vì đói và hạn chế việc tìm đồ ăn vặt nửa đêm.

Ngoài ra, sữa là một nguồn protein thiết yếu quan trọng. Nó có thể giúp duy trì lượng đường trong máu. Đồng thời đảm bảo đủ mức năng lượng. Hãy chắc chắn chọn đúng sữa ít béo.

Uống sữa trước khi ngủ tốt hay gây hại cho sức khỏe?
Uống sữa trước khi ngủ tốt hay gây hại cho sức khỏe?

Giúp xương khỏe mạnh

Sữa có chứa hàm lượng vitamin D cao vô cùng cần thiết cho cơ thể để hấp thụ canxi cần thiết. Nó có khả năng giúp cho sự hình thành xương khỏe mạnh.

Do vậy, sữa có thể hỗ trợ cơ thể tự chữa lành đồng thời bổ sung vitamin D. Hơn nữa, vitamin D có thể giúp bù đắp sự xuất hiện và tác hại của rất nhiều bệnh. Ví dụ như loãng xương hay bệnh tim và tiểu đường.

Nuôi dưỡng làn da đẹp

Uống sữa vào ban đêm mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Sữa có chứa vitamin B12 có tác dụng giúp ngăn chặn sự mất độ đàn hồi của da và collagen .

Vitamin A có trong sữa có khả năng hình thành tế bào mới và giúp chống lại các bệnh ngoài ra khác nhau. Có thể tham khảo thêm những thực phẩm giàu vitamin C, vitamin A tốt nhất cho cơ thể không thể bỏ qua.

Giảm mức độ căng thẳng

Protein, lactium có trong sữa có tác dụng làm dịu cơ thể bằng cách giảm huyết áp. Nó còn giúp thư giãn cơ bắp và giảm đi mức cortisol. Đây là một loại hormone được cơ thể giải phóng khi con người rơi vào căng thẳng. Lactium có thể ảnh hưởng đến các thụ thể ở não. Nó sẽ giúp kiểm soát căng thẳng và lo lắng.

2. Nên uống sữa hâm nóng hay sữa lạnh trước khi đi ngủ? 

Nhiều người thường có xu hướng uống sữa ấm thay vì sữa lạnh trước khi đi ngủ. Mặc dù vậy, không có bằng chứng nào rõ ràng nào cho thấy lợi ích của sữa ấm tốt hơn so với sữa lạnh.

Uống sữa trước khi ngủ tốt hay gây hại cho sức khỏe?
Uống sữa trước khi ngủ tốt hay gây hại cho sức khỏe?

Hầu hết những nghiên cứu đánh giá tác động của việc uống sữa đối với chất lượng của giấc ngủ đều sử dụng sữa ấm. Việc uống một loại đồ uống ấm, chẳng hạn như sữa hoặc trà vào buổi tối hoặc uống trong thời gian căng thẳng được xem là một văn hóa phổ biến của người Việt. Nó được cho là có tác dụng giúp giảm bớt lo lắng đồng thời kích thích thư giãn.

Đồ uống ấm phần nào có tác dụng làm dịu hệ thần kinh. Nó có thể hiệu quả hơn trong quá trình đưa cơ thể vào giấc ngủ so với đồ uống lạnh. Tuy nhiên, hiệu quả ít hay nhiều có thể phụ thuộc vào từng cá nhân.

3. Uống sữa trước khi ngủ có gây tăng cân không? 

Trên thực tế cho thấy rằng uống một ly sữa trước khi đi ngủ không có khả năng gây ra bất kỳ một thay đổi lớn nào về cân nặng. Nhưng phải với điều kiện khẩu phần sữa không thường xuyên góp phần làm tăng lên lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Mặc dù có một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn đêm có thể dẫn đến tăng cân. Nhưng lại không có đủ bằng chứng để thiết lập một mối tương quan cụ thể giữa nguyên nhân và kết quả rõ ràng. Mối quan hệ giữa thời gian tiêu thụ bữa ăn hoặc là thời gian sử dụng sữa với quá trình quản lý cân nặng có thể liên quan một phần nào đó đến chất lượng giấc ngủ.

Chất lượng giấc ngủ kém có thể sẽ dẫn đến cảm giác thèm ăn. Từ đó dẫn đến tình trạng ăn vặt tăng lên trong ngày hôm sau. Nó khả năng góp phần tăng cân một cách không lành mạnh theo thời gian.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp độc giả hiểu rõ hơn về lợi ích của việc uống sữa trước khi ngủ đối với sức khoẻ

Bài viết liên quan
to top