• Hooligan là gì? Lịch sử ra đời của vấn nạn này ra sao

Hooligan là gì trong bóng đá? Lịch sử ra đời của vấn nạn Hooligan như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Vấn nạn Hooligan là gì trong bóng đá

Hooligan là gì? Lịch sử ra đời của vấn nạn này ra sao

Hooligan là một thuật ngữ trong Tiếng Anh dùng để ám chỉ một nhóm người hoặc những người hay thường xuyên có những hành động phá hoại xung quanh một trận đấu bóng đá. Những hành động bạo lực này có thể là việc đốt pháo sáng, ném đồ vật, chai nước vào các cầu thủ trên sân, cổ động viên khác hoặc là ném vào trọng tài đang điều khiển trận đấu trên sân.

Hooligan đã diễn ra ở rất nhiều giải đấu trên thế giới, các hành động quá khích của họ sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Bóng đá Anh đã từng phải đối mặt với rất nhiều hành động quá khích của hooligan. Hiện nay thì sự việc đáng tiếc này cũng đã lan sang Việt Nam, có rất nhiều trận đấu cũng đã phải dừng lại do hậu quả của các cổ động viên quá khích gây ra.

Giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất trước mọi trận đấu, chúng tôi mang đến tỷ lệ chơi bóng đá chính xác nhất hiện nay.

Nguồn gốc ra đời của Hooligan là gì

Những cuộc ẩu đả, xung đột gay gắt trên khán đài bóng đá xuất hiện từ rất sớm. Trong đó phải kể tới trận đấu bóng đá được diễn ra vào năm 1846 tại Derby. Ngay sau đó là hàng loại cảnh sát, quân đội đã phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ mạnh để trấn áp đội Hooligan nguy hiểm này.

Đến năm 1980 thì Hooligan đã phát triển mạnh mẽ và được lan rộng hơn rất nhiều. Hơn nữa là sự ảnh hưởng tiêu cực và đe dọa nguy hiểm ngày càng tăng cao. Thậm chí những hành động này còn có nguy cơ hủy diệt luôn bộ môn bóng đá.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả ket qua bong da mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Những lưu ý để cho Hooligan không phát tán nhanh

Hooligan là gì? Lịch sử ra đời của vấn nạn này ra sao

Sẽ cần phải cực kỳ thận trọng trước những cuộc biểu tình, cuộc diễu hành của nhóm người hâm mộ hoặc một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nào đó. Hạn chế những lời bình luận tiêu cực liên quan đến các vấn đề có liên quan đến đội bóng. Khi bạn nói không tốt về đội bóng của họ thì có thể các cổ động viên sẽ phản ứng lại rất gay gắt ngay với bạn.

Nếu không may gặp phải những vấn đề rất khó giải quyết thì không nên cãi nhau hay đứng lên có những hành động xung đột mà nên báo cảnh sát để tránh rơi vào tình trạng không mong muốn xảy ra.

Khi đi xem trực tiếp bóng đá thì an toàn bản thân vẫn là điều trên hết. Do đó để bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất thì khi đến cổ vũ bạn nên register mã ID, điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sân bóng bởi vì khi đã có mã số riêng biệt thì các ‘hooligan” sẽ rất khó để trà trộn vào trong được.

Trên đây là những chia sẻ Hooligan là gì và lịch sử ra đời của vấn nạn Hooligan được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: NHM là gì?

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top