• Copa America là gì? Những sự đổi mới của giải đấu này

Copa America là gì? Những sự đổi mới của giải đấu bóng đá Copa America? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Copa America là gì cho anh em chưa biết

Copa America là gì? Những sự đổi mới của giải đấu này

Copa América trong tiếng Việt là giải đấu bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của khu vực Nam Mỹ (hay Cúp bóng đá Nam Mỹ) do Liên đoàn bóng đá khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây là giải đấu bóng đá cấp độ châu lục vì trong bóng đá Nam Mỹ và Bắc Mỹ được quy ước đó là 2 châu lục riêng biệt.

Cúp bóng đá Nam Mỹ là giải bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916. Giải đấu trước đây có tên gọi là Campeonato Sudamericano de Futbol (South American Championship of Football nghĩa là Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ). South American Championship of Football chính là tên tiếng Anh chính thức của giải đấu. Tên gọi Copa America đã được sử dụng từ năm 1975 cho đến tận ngày nay.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Những đội bóng nào có quyền dự Copa America

Kể từ năm 1993, 10 đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ và 2 đội tuyển khách đã tham dự Copa America. Khách mời của các giải đấu thường là các đội đến từ các khu vực Bắc và Trung Mỹ, Caribe (CONCACAF) và khu vực châu Á (AFC).

Đặc biệt khi Copa America Centenario năm 2016 kỷ niệm 100 năm giải đấu thành lập, có tổng cộng 16 đội tham dự, trong đó có 10 đội tuyển khu vực CONMEBOL và 6 đội tuyển khác đến từ khu vực CONCACAF.

CONMEBOL gồm các quốc gia: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, đội tuyển Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela.

Đội bóng khách mời bao gồm: Mexico, Costa Rica, Hoa Kỳ, Honduras, Haiti, Jamaica, đội tuyển Panama (CONCACAF), Nhật Bản, Qatar và đội tuyển Australia (AFC)

Copa America 1975 là giải đấu đầu tiên có 10 thành viên CONMEBOL. Trước đó, vào năm 1967, giải đấu duy nhất tổ chức vòng loại và chọn các đội đầu bảng vào vòng chung kết.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi chơi giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

Những sự đổi mới của giải đấu Copa America là gì

Copa America là gì? Những sự đổi mới của giải đấu này

Năm 1986, liên đoàn bóng đá CONMEBOL quyết định khôi phục lại hệ thống tổ thức ban đầu, với các giải đấu và cuộc thi tài hàng năm được tổ chức ở mỗi quốc gia trong khu vực. Sự đổi mới này đã mang lại sự ổn định của giải và Copa America cũng đã bắt đầu được truyền hình ở Châu Âu và ở Bắc Mỹ. Đây là một sự phát triển lớn để tính táo của giải đấu bóng đá Nam Mỹ.

Thể thức giải đấu hiện tại đã được thành lập vào năm 1993 và bao gồm 12 đội tuyển quốc gia tham dự, bốn trong ba bảng, cho một giải đấu kéo dài trong vòng một tháng tại một quốc gia đăng cai giải. Tuy nhiên, vì liên đoàn chỉ có mười thành viên vậy nên các đội liên đoàn khác của FIFA đã được mời tham dự để lấp chỗ trống. Tnăm 1993 đến 2015, chỉ có năm đội tuyển đến từ CONCACAF và một đội từ AFC được phép tham dự các mùa giải của Copa America.

Copa America đã trải qua suốt một chặng đường dài và trở thành một trong những giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới hiện nay. Trong số 44 mùa giải đấu bóng đá được tổ chức kể từ khi bắt đầu thành lập vào năm 1916, tám trong số mười thành viên của CONMEBOL, ngoại trừ Venezuela và Chebia, đã giành được chức vô địch. Uruguay đã thống trị danh hiệu vô địch với mười lăm lần. Nhà vô địch hiện tại của giải đấu là Argentina.

Trên đây là những chia sẻ Copa America là gì và những sự đổi mới của giải đấu Copa America được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: AFF Cup là gì?

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top