• Hít đất đúng cách chi tiết cho người mới tập

Hít đất đúng cách là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả giúp gia tăng sức mạnh cho phần trên cơ thể cũng như vùng cơ bụng. Chỉ cần nắm được những nguyên tắc cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một body như ý. Cùng Dudoan24h tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Hít đất đúng cách là gì? 

Hít đất được biết đến là một bài tập gym dạng phức hợp trong đó bao gồm nhiều động tác. Hiệu quả của động tác này chính là tác động chủ yếu lên cơ ngực cùng các nhóm cơ liên quan khác. Chẳng hạn như cơ vai hay là cơ bắp tay sau.

Khi thực hiện những động tác hít đất đúng cách, không chỉ có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe mà còn có phát huy hiệu quả tốt nhất giúp các nhóm cơ phát triển. Điều này góp phần giúp cơ thể trở nên săn chắc cũng như khỏe đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc thực hiện đều đặn các bài tập hít đất này sẽ giúp phái mạnh sớm sở hữu được thân hình to khỏe. Bạn sẽ có một cơ ngực đầy đặn, nở nang vạm vỡ.

Hít đất đúng cách chi tiết cho người mới tập
Hít đất góp phần giúp cơ thể trở nên săn chắc

2. Những lưu ý quan trọng để hít đất đúng cách cho người mới 

Tư thế thân người

Anh em nên giữ một tư thế thân người thẳng từ vai cho đến gót chân. Để sao cho phần hông không được quá cao hoặc quá thấp. Trong quá trình luyện tập hít đất, cần phải luôn nhớ giữ thẳng thân người. Đồng thời không được cong lên hoặc cong xuống. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến phần lưng dưới.

Vị trí

Khi thực hiện cần phải luôn giữ đầu thẳng. Đồng thời để vai cố định. Bên cạnh đó luôn giữ vai về phía sau và cơ bụng gồng chặt.

Cách đặt tay khi hít đất đúng cách 

Có thể đặt bàn tay ở ngay phần phía dưới hai vai. Chúng ta phải giữ cho độ rộng của cánh tay nhiều hơn vai một chút. Làm sao cho khi hạ xuống thì cẳng tay sẽ vuông góc với mặt đất. Tư thế này sẽ hỗ trợ cũng như giúp tác động lực đồng đều vào cơ ngực và cơ tay sau cùng vai.

Hít đất đúng cách chi tiết cho người mới tập
Lưu ý quan trọng để thực hiện cách hít đất chuẩn xác

Tốc độ

Khi chúng ta hạ tay xuống, cần phải thực hiện chậm để cảm nhận được quá trình hoạt động của các cơ bắp. Nhưng lúc nâng lên sẽ thực hiện nhanh hơn. Kiểm soát nhịp tập đều cùng với tần suất lên 1 giây và xuống 2 giây.

Hít thở

Anh em cần phải hít thở thật sâu để cung cấp đủ lượng oxy dành cho cơ bắp. Đừng quên thực hiện nguyên tắc xuyên suốt bài tập hít đất đó chính là: Xuống thì hít vào còn lên thì thở ra. Hãy thực hiện thêm các bài tập lưng để bổ trợ cho những bài tập khác lên cơ bắp một cách tốt nhất nhé.

3. Thông tin thực hiện hít đất đúng cách cơ bản 

Tạo tư thế chống đẩy 

Nếu bản thân là một người tập gym, chắc bạn cũng nghe qua đến bài tập plank. Với tư thể hít đất này cũng gần tương tự như bài tập plank vậy. Ở bước đầu tiên, anh em hãy tạo tư thế chống đẩy. Cùng với hai tay đặt lên sàn. Đồng thời đừng quên hai bàn tay vuông góc song song với vai.

Ở bước kế tiếp, cần phải đặt hai chân duỗi thẳng. Sau đó nâng phần hông lên cao một chút để. Cần phải lưu ý hông phải được nâng lên vừa phải. Không được cao cũng không thấp. Bên cạnh đó, hãy cố gắng siết cơ mông và cơ bụng lại. Nhớ phải giữ cho mặt nhìn thẳng vuông góc với sàn. Ở bước cuối cùng, chúng ta có thể hạ nhẹ người xuống.

Đẩy người lên vị trí cũ để hít đất đúng cách 

Ở thao tác đẩy người trở lại, anh em cần cố gắng giữ người ở vị trí cũ. Đồng thời phải siết cơ bụng căng cứng. Sau đó, chúng ta bắt đầu thở ra rồi dùng lực ở hai tay ép xuống sàn. Làm sao để đấy cơ thể lên vị trí ban đầu.

Bạn cũng cần cố gắng tập luyện thật nhiều tư thế hít đất này nếu muốn mình trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Và cũng đừng quên thực hiện đúng theo thông tin từ bài tập để có thể giảm thiểu sự mệt mỏi cũng như căng thẳng cho quá trình luyện tập.

Hy vọng những thông tin trên bài về cách hít đất chuẩn xác hữu ích với người đọc. 

Bài viết liên quan
to top