• VPF là gì? Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF là gì? Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Chia sẻ VPF là gì cho ai chưa biết

VPF là gì? Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF được viết tắt của cụm từ “The Viet Nam Professional Football Joinstock Company” hay còn thường được gọi là công ty cổ phần Bóng Đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên tổ chức, quản lý và điều hành những giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại quốc gia Việt Nam.

Giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất trước mọi trận đấu, chúng tôi mang đến tỷ lệ chơi bóng đá chính xác nhất hiện nay.

Những vị lãnh đạo đầu tiên của VPF là ai

Ban lãnh đạo của côn ty VPF được bầu tại đại hội cổ đông lần thứ nhất bao gồm những cái tên sau:

– Chủ tịch hội đồng quản trị: Ông Võ Quốc Thắng

– Phó chủ tịch công ty: Bao gồm 3 phó chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Đức Kiên và ông Đoàn Nguyên Đức.

– Tổng giám đốc công ty: Phạm Ngọc Viễn

– Phó tổng giám đốc công ty: gồm 2 phó tổng là ông Lưu Quang Lãm và ông Phạm Phú Hòa.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

Vai trò của VPF là gì đối với bóng đá Việt Nam

VPF là gì? Vai trò của VPF đối với nền bóng đá Việt Nam

VPF hiện nay đóng một vai trò rất quan trọng đối với nền bóng đá của Việt Nam. Công ty này hoạt động tương tự như một doanh nghiệp với vai trò đó là quản lý, tổ chức và điều hành những giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Và quá trình hoạt động của công ty này cũng sẽ tuân thủ đúng theo luật định chính thức của Liên đoàn bóng đá quốc gia Việt Nam.

Công ty VPF hiện nay hoạt động độc lập và đảm bảo những điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra, VPF cũng đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất cho tất cả các đội bóng khi tham gia qua những việc như sắp xếp lịch thi đấu, chọn thi đấu…

Như vậy, công ty VPF ra đời đã thúc đẩy quá trình chuyên nghiệp hóa của nền bóng đá Việt Nam. Từ đó tăng khả năng hội nhập cùng với nền bóng đá thế giới. Tuy nhiên, hiện nay hai đơn vị VFF và VPF có các cách thức hoạt động và tôn chỉ mục đích là khác nhau. Vì vậy, trong quá trình điều hành và quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp thì hai tổ chức vẫn có sự bất đồng về quan điểm.

Trên đây là những chia sẻ VPF là gì và vai trò của VPF đối với bóng đá Việt Nam được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play như thế nào

Xem thêm: AFC là gì? Hoàn cảnh ra đời của liên đoàn AFC ra sao

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top