• AFC là gì? Hoàn cảnh ra đời của liên đoàn AFC ra sao

AFC là gì? Hoàn cảnh ra đời của liên đoàn bóng đá AFC như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải đáp AFC là gì cho ai chưa biết

AFC là gì? Hoàn cảnh ra đời của liên đoàn AFC ra sao

AFC là từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh Asian Football Confederation, dịch sang nghĩa tiếng Việt là Liên đoàn Bóng đá châu Á, đây là liên đoàn thành viên thuộc liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới. Như vậy, AFC là cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Á với 46 thành viên.

Liên đoàn bóng đá AFC được thành lập tại thành phố Manila, Philippines vào năm 1954 có nhiệm vụ tổ chức những giải đấu thuộc khu vực châu Á, và các trận đấu của vòng loại World Cup. Về luật bóng đá thì phải do Ủy ban Bóng đá Thế giới quy định, nên liên đoàn bong sđá AFC không đảm nhiệm vai trò này. Liên đoàn AFC còn tổ chức giải đấu bóng đá các cấp câu lạc bộ khu vực châu Á mang tên là AFC Champions Leage. Hiện tại, trụ sở chính của liên đoàn bóng đá AFC được đặt tại Bukit Jalil, Kuala Lumpur của quốc gia Malaysia.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ cược chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Lịch sử thành lập của liên đoàn AFC là gì?

AFC là gì? Hoàn cảnh ra đời của liên đoàn AFC ra sao

Liên đoàn bóng đá khu vực châu Á được thành lập chính thức vào ngày 8 tháng 5 năm 1954. Các quốc gia Afghanistan, Miến Điện (Myanmar), Trung Hoa Dân Quốc, Hồng Kông thuộc Anh, Iran, quốc gia Ấn Độ, Israel, Indonesia, Nhật Bản, quốc gia Hàn Quốc, Pakistan, Philippines, Singapore và nước Việt Nam Cộng hoà là thành viên sáng lập nên AFC

Liên đoàn bóng đá nữ khu vực châu Á (ALFC) là một bộ phận của liên đoàn AFC. Liên đoàn được thành lập độc lập chính thức vào tháng 4/1968 trong một cuộc họp giữa các quốc gia Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia và Singapore. Năm 1986, liên đoàn ALFC sáp nhập với AFC. Liên đoàn bóng đá nữ khu vực châu Á đã giúp tổ chức giải đấu bóng đá nữ châu Á, lần đầu tiên được tổ chức thi đấu vào năm 1975, cũng như Giải đấu bóng đá nữ U-19 châu Á và Giải vô địch bóng đá nữ U-16 khu vực châu Á.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được AFC là gì và lịch sử thành lập của liên đoàn AFC rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Xem thêm: Lịch sử đối đầu Thụy Sĩ vs Tây Ban Nha: Gay cấn trong từng khoảnh khắc

Xem thêm: Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Nguồn gốc của nó ra sao

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top