• Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt nhất?

Cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt đẹp, sinh con năm nào để hợp tuổi bố mẹ nhất mang lại may mắn, thành công cho cả con và gia đình. Cùng dudoan24h.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải xem tuổi 1990 nên sinh con năm nào?

Tuổi Canh Ngọ có năm sinh âm lịch là 1990 với ngày sinh dương lịch từ  27/01/1990 đến 14/02/1991. Người tuổi này có ngũ hành bản mệnh là Thổ, nhưng nam1990 thuộc cung Khảm ứng với ngũ hành Thủy còn nữ mạng thuộc cung Cấn ứng với mệnh Thổ.

Cha mẹ sinh năm 1990 nên xem tuổi sinh con năm nào tốt vì theo bình giải lá số tử vi thì nam nữ tuổi này lấy nhau không được tốt cho lắm. Trên các phương diện như thập nhị địa chi, cung phi bát tự và niên mệnh năm sinh thì vợ chồng tuổi này kết hôn đều không tốt, nên chung sống với nhau thường hay cãi vã, gặp nhiều tai ương, hay đau ốm.

Để hóa giải thì cha mẹ có thể lựa chọn việc sinh con hợp tuổi Canh Ngọ.

Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào tốt?

Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt?

Bố mẹ tuổi Ngọ 1990 sinh con năm nào tốt nhất?

Xét theo ngũ hành, thiên can địa chi của bố mẹ tuổi Canh Ngọ thì năm tốt nhất sẽ thỏa mãn các tiêu chí sau:

Ngũ hành tương hợp: Bố mẹ tuổi Canh Ngọ cùng thuộc ngũ hành Thổ nên hãy sinh con vào năm có ngũ hành Kim, Hỏa là tốt nhất.

Thiên can hợp:  Cha mẹ tuổi Canh Ngọ thuộc can Canh nên hãy sinh con có can Mậu, Kỷ, Nhâm, Quý. Trong đấy nếu sinh vào năm có can Nhâm và Quý con cái sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn. Sinh vào năm Mậu và Kỷ thì gia đình sẽ tốt đẹp

Thập nhị địa chi hợp: Bố mẹ thuộc chi Ngọ nên chọn năm sinh có chi Mùi, Dần, Thân.

Theo những tiêu chí trên thì tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bởi đây là năm Nhâm Dần có ngũ hành Kim thỏa mãn tất cả các tiêu chí trên. Khi bố mẹ 1990 sinh con vào năm này sẽ hóa giải được sự xung khắc giữa bố mẹ, giúp gia đình phát triển kinh tế.

 Bố mẹ tuổi Canh Ngọ nên sinh con năm nào tốt

Ngoài sinh con năm 2022 tốt thì cha mẹ Canh Ngọ sinh con vào năm 2023, 2025 cũng khá tốt. Nếu sinh con vào các tháng hợp thì đây cũng là năm lý tưởng để sinh con.

Nếu bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2023 thì mệnh của con sẽ là Kim tương hợp về ngũ hành. Sinh năm 2023 là tuổi Quý Mão tương sinh với thiên can và bình hòa địa chi của cha mẹ. Các tháng 3, 6, 7, 8, 9, 12 là những tháng sinh tốt nhất cho tuổi 2023.

Khi xem tuổi bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2025 cũng là năm tốt nhưng không được tốt bằng năm 2023. Cụ thể như sau:

  • Trên phương diện ngũ hành phong thủy: Sinh con năm 2025 mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ. Bởi vậy tuổi Canh Ngọ sinh con vào năm này công việc làm ăn, sức khỏe, sự nghiệp đều rất thuận lợi. Nhưng con sinh ra có thể hay ốm vặt.
  • Trên phương diện thiên can xung hợp: Sinh con năm 2025 can Ất sẽ tương phá can Canh nên các thành viên trong gia có thể gia đình phải sống xa nhau. Còn xét về địa chi: thì tuổi Tỵ bình hòa với tuổi Ngọ nên không tốt không xấu
  • Nói chung nếu cha mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2025 thì mọi việc đều thuận lợi nhưng cha mẹ hãy cố gắng dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc con cái của mình hơn để tránh con trẻ cảm thấy không xa cách nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tuổi Canh Ngọ sinh con năm nào tốt, hy vọng rằng qua đây bạn có thể cân nhắc năm tốt để sinh con nhé.

Bài viết liên quan
to top