• Mỗi ngày nên hít xà đơn bao nhiêu là đủ? Nên hít xà đơn vào lúc nào?

Chắc hẳn nhiều người từng nghe đến bài tập hít xà đơn nhưng hít xà đơn bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Mỗi ngày nên hít xà đơn bao nhiêu là đủ?

Trên thực tế, để trả lời câu hỏi nên mỗi ngày nên hít xà đơn bao nhiêu là đủ, chúng ta cần dựa vào giới tính của người tập, tình hình sức khỏe hiện tại và thời gian tham gia tập luyện dài hay ngắn.

– Đối với những người mới bắt đầu tập hít xà đơn, đặc biệt là những người béo phì hoặc cân nặng lớn thì lên xà là không hề đơn giản. Ban đầu, tất cả những gì bạn cần làm là tập giữ cơ thể trên thanh xà càng lâu càng tốt và xây dựng cơ tay khỏe hơn. Sau đó, bạn chuyển sang tập hít xà đơn và cố gắng tăng dần số lần hít. Lúc đầu chỉ có thể là 2 hoặc 3 hít, sau đó bạn có thể tăng lên 10 hoặc 15 hít.

– Đối với các bạn nam, số lần hít xà cũng thường nhiều hơn so với các bạn nữ. Đối với nam tập hít xà lâu thì có thể hít được khoảng 15 – 20 cái / lần hít , còn đối với nữ thì con số này là khoảng 7 – 10 cái / lần hít.

Thông thường, một buổi tập xà đơn thường kéo dài từ 15 đến 30 phút. Nếu bạn là người mới tập thì số lần tập chỉ khoảng 10 – 20 cái / ngày, còn nếu bạn là người tập lâu năm thì con số này có thể lên 50 – 100 cái / ngày tùy đối tượng tập.

Mỗi ngày nên hít xà đơn bao nhiêu là đủ? Nên hít xà đơn vào lúc nào?

Nên hít xà đơn vào lúc nào?

Thời điểm lý tưởng để hít xà đơn

Ngoài thắc mắc tập hít xà đơn bao nhiêu là đủ thì nên tập lúc nào cũng được nhiều người quan tâm. Đừng quá lo lắng về thời điểm tốt nhất để tập xà đơn. Bởi vì, theo lời khuyên của huấn luyện viên thể hình, thời điểm hoàn hảo là thời điểm phù hợp với bạn nhất. Và đó là lúc bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Nếu tập luyện buổi sáng giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài làm việc thì hãy tập vào buổi sáng. Nếu bạn cảm thấy khi thức dậy vào buổi sáng, cơ thể chưa sẵn sàng để tập luyện, hãy chọn tập vào buổi chiều.

=> Bongda.wap.vn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ chơi, kèo cổng game các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Tần suất hít xà đơn

Có nên hít xà đơn mỗi ngày không là thắc mắc của rất nhiều người khi mới bắt đầu tập bài tập này. Câu trả lời là: bạn có thể tập xà đơn hàng ngày. Mặc dù điều này có vẻ mâu thuẫn với quan điểm cho rằng cơ bắp cần được nghỉ ngơi sau 48 giờ tập luyện. Nhưng hít xà đơn mỗi ngày hoàn toàn hợp lý. Điều này là do có vô số biến thể của hít xà đơn bạn có thể thực hiện để nhắm vào các nhóm cơ khác nhau mà bạn muốn cải thiện. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể thực hiện động tác hít xà đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng động tác hít xà đơn hàng ngày chỉ phù hợp với những người đã tập hít xà đơn thuần thục, bạn có thể thực hiện ít nhất 20 hít xà đơn liên tiếp.

Những người bắt đầu tập hít xà đơn không nên thực hiện hàng ngày. Hầu hết mọi người cần hai hoặc ba buổi một tuần. Nếu bạn muốn đến phòng tập gym nhiều ngày trong tuần, hãy cân nhắc chia nhỏ lịch tập một ngày cho phần thân trên và một ngày khác cho phần thân dưới. Điều này giúp ngăn không cho cùng một nhóm cơ hoạt động quá nhiều.

Bài viết trên đây đã cho bạn đọc thêm thông tin về hít xà đơn bao nhiêu là đủ. Chúc bạn đọc vui vẻ với những kiến thức sức khỏe thể thao về tập luyện hít xà đơn mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd truc tuyen các trận đấu hôm nay, đêm nay và ngày mai mới nhất truy cập ngay vào website bongda.wap.vn nhé.

Bài viết liên quan
to top