• Tập giảm mỡ bụng nam đúng cách hiệu quả cấp tốc

Tập giảm mỡ bụng nam sao cho đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất không phải ai cũng biết. Thực tế ngày nay, nam giới bị béo bụng ngày càng nhiều. Điều này không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến những tác hại không lường cho sức khoẻ. Cùng các chuyên gia của Dudoan24h làm rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

1. 4 bài tập giảm mỡ bụng nam hiệu quả nhất 

Gập bụng

Mỗi ngày thực hiện khoảng 10 đến 30 động tác gập bụng sẽ giúp cho vòng bụng của bạn nhanh chóng săn chắc hơn. Do nó tác động một cách trực tiếp cũng như rất mạnh mẽ vào vùng dưới cũng sẽ làm tăng nhịp tim. Hành động này có tác dụng đốt cháy lượng mỡ dư thừa.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm trực tiếp trên thảm sao cho chân tạo với đùi thành một góc vuông. Tay để ở phía sau gáy.
 • Bước 2: Từ từ siết cơ bụng. Rồi nhẹ nhàng năng thân người trên để tạo với mặt đất một góc 30 độ.
 • Bước 3: Bắt đầu với 10 cái gập bụng liên tục không nghỉ. Sau đó hãy tăng dần về số lượng.

Với bài tập gập bụng, chúng ta có thể thực hiện với các bài tập biến thể gập bụng nghiêng người. Hoặc gập bụng nâng chân để nhanh chóng tăng cường phát triển của cơ bụng.

Tập giảm mỡ bụng nam đúng cách hiệu quả cấp tốc
Gập bụng giúp cho vòng bụng của bạn nhanh chóng săn chắc hơn

Bài tập giảm mỡ bụng nam Crunch

Bài tập Crunh này hoàn toàn không yêu cầu về dụng cụ. Động tác của nó mô phỏng gần giống với gập bụng. Dù vậy nó lại cực tốt cho sự phát triển của phần cơ bụng trên và cơ liên sườn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn nằm thẳng trên mặt đất để chân co lại và gối tạo thành một góc 90 độ.
 • Bước 2: Tay để ở sau gáy. Tuy nhiên thay vì nâng cả thân người lên thì chúng ta vẫn đặt lưng áp sắt mặt sàn. Dùng lực cơ bụng và cả cơ lưng trên đẩy cao phần vai cũng như đầu ra khỏi mặt đất. Giữ ở tư thế này trong vòng khoảng một giây.
 • Bước 3: Từ từ hạ người mình xuống. Thực hiện động tác này liên tục trong vòng 1-5 phút.

Plank

Plank được biết đến là bài tập giảm mỡ bụng cho nam vô cùng tuyệt vời mà rất đơn giản. Chỉ cần bạn giữ cho cơ thể “đơ như khúc gỗ” là hoàn toàn có thể giúp cho việc đào thải mỡ thừa vùng bụng hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Hai tay chống lên sàn sau đó dùng chân từ từ nâng thân người song song với mặt đất. Hãy đứng trụ bằng hai mũi chân.
 • Bước 2: Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Lưng, chân và phần đầu luôn tạo thành một đường thẳng.

Burpee

Đây không chỉ là bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh mà nó còn tăng tính linh hoạt cho toàn bộ phần cơ toàn thân. Các động tác Burpee thực hiện một cách liên hoàn và chủ yếu tập trung linh hoạt nhiều nhóm cơ.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế ngồi xổm sao cho hai tay song song với vai và đặt trên mặt đất.
 • Bước 2: Nâng người lên rồi bật nhảy hai chân về phía sau theo tư thế chống đẩy.
 • Bước 3: Thực hiện động tác chống đẩy một lần. Sau đó thu chân rồi nhanh chóng thực hiện động tác bật nhảy cao.
 • Bước 4: Tiếp tục trở về tư thế đứng thẳng.
Tập giảm mỡ bụng nam đúng cách hiệu quả cấp tốc
Tập giảm mỡ bụng thực ra không hề khó khăn

2. Những lưu ý để luyện tập giảm mỡ bụng nam đạt hiệu quả cao nhất 

 • Chế độ ăn phù hợp 

Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện giảm mỡ bụng thì hãy áp dụng nguyên tắc: “Ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một nhà vua và ăn tối như kẻ ăn mày.” Bởi vì thực tế không phải cứ nhịn ăn là sẽ giúp giảm béo nhanh hơn.

Càng nhịn ăn, chúng ta càng khó kiên trì giảm ăn. Hơn nữa điều này còn gây hại tới sức khỏe. Vì thế trong giai đoạn luyện tập này, nam giới hãy áp dụng chế độ ăn giảm tinh bột và giảm chất béo hại. Đồng thời chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày. Ngoài ra cùng cần bổ sung tăng cường những thực phẩm tốt và tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ví dụ như yến mạch, trà xanh, sữa chua hoặc các loại rau xanh,…

 • Nghỉ ngơi hợp lý, đảm bảo giấc ngủ tốt

Một giấc ngủ đủ khoảng 7 – 8 tiếng mỗi ngày và ngon giấc đem đến vô cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy nó còn giúp việc giảm cân và giảm mỡ bụng của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Việc thức quá khuya hoặc ngủ thiếu giấc sẽ khiến cơ thể dễ tăng cân, tăng mỡ thừa.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp độc giả hiểu rõ hơn về những bài tập giảm mỡ bụng nam

Bài viết liên quan
to top