• Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Nguồn gốc của nó ra sao

Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Nguồn gốc của nó được xuất phạt từ đâu? Hãy cùng nhau đi giải đáp kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Thẻ phạt trong bóng đá là gì có thể bạn chưa biết

Thẻ phạt trong bóng đá là gì? Nguồn gốc của nó ra sao

Thẻ phạt là một hình thức kỷ luật trong bóng đá được sử dụng để trừng phạt các cầu thủ vi phạm luật chơi. Có ba loại thẻ phạt, bao gồm:

– Thẻ vàng: được sử dụng để cảnh cáo cầu thủ vì một hành vi vi phạm nhẹ. Nếu một cầu thủ nhận được hai thẻ vàng trong một trận đấu, anh ta sẽ bị đuổi khỏi sân.

– Thẻ đỏ: được sử dụng để đuổi cầu thủ khỏi sân vì một hành vi vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm luật chơi nhiều lần. Một cầu thủ bị đuổi khỏi sân sẽ không được phép tiếp tục chơi trong trận đấu đó và có thể bị treo giò ở trận đấu tiếp theo.

– Thẻ vàng thứ hai: được sử dụng để đuổi cầu thủ khỏi sân nếu anh ta đã nhận được một thẻ vàng trước đó trong trận đấu. Thẻ vàng thứ hai tương đương với thẻ đỏ và cầu thủ sẽ không được phép tiếp tục chơi trong trận đấu đó.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd truc tuyen mới nhất cập nhật liên tục.

Nguồn gốc của chiếc thẻ phạt trong bóng đá là gì

Nguồn gốc của chiếc thẻ phạt trong bóng đá

Thẻ phạt trong bóng đá được áp dụng lần đầu tiên vào năm 1970 tại Giải vô địch thế giới FIFA ở Mexico. Trước đó, việc kỷ luật các cầu thủ chỉ được thực hiện bằng cách cảnh cáo của trọng tài hoặc đuổi cầu thủ khỏi sân. Tuy nhiên, việc này không đảm bảo tính công bằng và dẫn đến nhiều tranh cãi. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định áp dụng thẻ phạt để kỷ luật các cầu thủ vi phạm luật chơi. Ngày nay, thẻ phạt đã trở thành một phần không thể thiếu của luật chơi bóng đá và được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu trên toàn thế giới.

Trên đây là những chia sẻ thẻ phạt bóng đá là gì và nguồn gốc của chiếc thẻ phạt được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến kèo bóng đá chuẩn nhất cho người chơi chơi giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

Xem thêm: Chuyển đổi lối chơi là gì? Các lưu ý khi chuyển đổi

Xem thêm: Fair play là gì? Hình thức tính điểm Fair play như thế nào

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top