• Yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ với 30 phút mỗi ngày

Yoga giảm mỡ bụng dưới giúp cải thiện vòng eo và nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn, quyến rũ có đúng như lời đồn? Tập yoga đúng cách như nào để hiệu quả như mong đợi không phải ai cũng biết. Cùng Dudoan24h thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Tập Yoga có thực sự giảm được mỡ bụng không? 

Khi nhắc đến Yoga thì mọi người đều cho rằng đây là bộ môn thiên về nghệ thuật. Nó chỉ hỗ trợ người tập tăng sức bền cũng như sự dẻo dai, mềm mại cho cơ thể. Chứ sẽ không thể đốt cháy được nhiều calo như những bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn không như vậy.

Theo HLV Yoga lâu năm thì các tư thế, động tác uốn dẻo linh hoạt ở trong Yoga lại có tác dụng không nhỏ giúp đánh tan mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Thường xuyên thực hành những bài tập này sẽ tác động lên cơ bụng. Điều này giúp kích thước vòng eo của chúng ta thon gọn lại. Vì thế cơ bụng cũng săn chắc hơn. Không chỉ vậy nó còn giúp cho sức khỏe được cải thiện rất nhiều.

Yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ với 30 phút mỗi ngày
Yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ với 30 phút mỗi ngày

Bên cạnh đó, tập Yoga có tác dụng giảm mỡ bụng và chúng ta cần kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Đồng thời nên kết hợp tập luyện thêm những bài tập Cardio đốt cháy calo.

2. 3 tư thế yoga giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhất

Tư thế Yoga Bow Pose

Bài tập Yoga này yêu cầu chúng ta phải sử dụng tất cả những nhóm cơ chính trên cơ thể. Nó bao gồm: lưng, bụng, cánh tay và chân.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu trong tư thế nằm sấp ở trên tấm thảm Yoga. Hai chân phải khép lại, duỗi thẳng trên sàn. Mũi bàn chân để duỗi thẳng. Hai tay đặt dọc thân người và cằm chạm sàn.
 • Bước 2: Để hai tay chống ngang ngực. Chân thì uốn cong lên trên theo hướng ngược về đầu. Tay trái hãy nắm lấy chân trái. Còn tay phải nắm lấy chân phải.
 • Bước 3: Hít sâu và đồng thời kéo hai chân về gần phía thân người mình càng gần càng tốt.
 • Bước 4: Giữ nguyên động tác trên trong vòng khoảng 15 đến 30 giây.
 • Bước 5: Thở ra để quay trở về tư thế ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác này khoảng 10 lần để phát huy tác dụng của bài tập tốt nhất.

Tư thế Yoga giảm mỡ bụng dưới Camel Pose

Bài tập Yoga này có tác dụng căng giãn vùng cơ bụng. Nó giúp cho vòng 2 săn chắc và thon gọn rất đáng kể.

Yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ với 30 phút mỗi ngày
Yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ với 30 phút mỗi ngày

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế quỳ gối trên thảm tập để cho hai chân mở rộng bằng vai. Thực hiện sao cho gót chân đặt vuông góc với thảm.
 • Bước 2: Hít thở sâu, đồng thời đưa hai tay ra phía sau để nắm được lấy hai gót chân.
 • Bước 3: Thả lỏng người rồi ngả đầu về phía sau. Cảm nhận cơ lưng cùng cơ bụng đang căng giãn ra. Giữ nguyên tư thế này trong vòng khoảng 20 – 30 giây. Khi đã quen với bài tập thì bạn có thể tăng lên 60 giây.
 • Bước 4: Thở ra, thư giãn cơ thể rồi nhanh chóng trở về tư thế ban đầu để kết thúc bài tập.

Tư thế Yoga Cat Pose

Đây có thể nói là bài tập giảm mỡ bụng dưới với yoga khá đơn giản mà chúng ta có thể tập luyện ở bất kỳ đâu. Nó vừa có tác dụng kéo giãn cột sống giúp cho vùng lưng khỏe mạnh vừa giúp cải thiện cơ bụng săn chắc và thon gọn hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu với tư thế quỳ hai đầu gối xuống thảm tập. Đồng thời chống hai bàn tay về phía trước để bàn tay, đầu gối và chân mở rộng trên một đường thẳng.
 • Bước 2: Hai cánh tay đặt vuông góc với sàn. Thực hiện để hai tay mở rộng bằng vai và phần đầu gối mở rộng bằng hông. Mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Bước 3: Hít vào rồi cúi đầu xuống để cằm hướng về phía ngực. Đầu thì hướng về phía rốn. Lưng cong hướng lên trên hết mức có thể và đồng thời siết hông lại.
 • Bước 4: Hít thở sâu và chậm lại. Giữ tư thế này trong vài nhịp thở.
 • Bước 5: Thở ra chậm từ từ rồi trở lại tư thế ban đầu.
 • Bước 6: Lặp lại động tác này khoảng 5 – 6 lần để có hiệu quả cao.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và chị em bỏ túi cho mình bí quyết với yoga giảm mỡ bụng dưới hiêu quả nhất. 

Bài viết liên quan
to top