• Uống nước nhiều có giảm cân được không? Uống bao nhiêu là đủ?

Uống nước nhiều có giảm cân được không? Uống nước nhiều giúp gia tăng cảm giác no bụng,  giúp giảm calo hấp thụ. Vậy uống bao nhiêu là đủ?

Uống nước nhiều có giảm cân được không?

Làm giảm sự thèm ăn

Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong dạ dày. Khi dạ dày được lấp đầy sẽ tạo ra hormone gây no. Việc này làm giảm sự thèm ăn tự nhiên, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Uống một ly nước trước bữa ăn giúp giảm trung bình 75 calo của mỗi bữa ăn. Từ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 27.000 calo mỗi năm nếu duy trì thói quen uống nước trước bữa ăn.

Giúp tăng việc đốt cháy calo

Uống nước nhiều giúp tăng việc đốt cháy calo. Quá trình đốt cháy calo sẽ tăng khoảng 24 – 30% sau khi uống nước, quá trình này thường kéo dài khoảng 90 phút. Nước là một loại thức uống không calo. Vì vậy, uống nhiều nước giúp giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể.

Nước là yếu tố quan trọng trong việc giảm mỡ

Nguyên tắc của việc giảm mỡ thừa tích lũy trong cơ thể là chuyển đổi mỡ thừa thành năng lượng hữu ích. Quá trình này được gọi là lipolysis, quá trình này chỉ được thực hiện khi có sự tham gia của nước. Việc uống đủ nước giúp đốt mỡ cực kỳ hiệu quả và giúp bạn đạt ket qua bong da giảm cân vô cùng tốt.

Uống nước nhiều có giảm cân được không?
Uống nước nhiều có giảm cân được không?

Uống nước giảm cân bao nhiêu là đủ

Theo dudoan24h.net lượng nước mà bạn cần nạp vào cơ thể cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ tập thể dục, chế độ ăn uống, môi trường và tình trạng sức khỏe. Mỗi người sẽ nhận được khoảng 20% ​​nhu cầu nước từ thực phẩm và phần còn lại đến từ nước. Bạn có thể tham khảo các uống nước giảm cân theo thông tin dưới đây:

– Uống một ly nước vào buổi sáng sau khi thức dậy.

– Uống một đến hai ly nước trước mỗi bữa ăn để lấp đầy dạ dày và kiềm chế cơn thèm ăn.

– Trước khi tập luyện 20 đến 30 phút bạn nên uống một cốc nước và một cốc sau 10 đến 20 phút tập thể dục.

– Uống nước suốt cả ngày khi bạn cảm thấy khát.

Nếu bạn thực sự muốn uống nước giảm cân bạn nên tuân thủ quy tắc sau: uống 8 ly nước 250ml mỗi ngày để duy trì cân nặng lý tưởng. Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn nếu bạn tập thể dục nhiều hoặc đổ mồ hôi nhiều. Hoặc có thể uống ít hơn nếu bạn uống các loại đồ uống khác như trà thảo dược.

Cách giảm cân bằng cách uống nhiều nước trong ngày

Uống nước ngay sau khi thức dậy

Sau giấc ngủ dài thì cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu nước. Vì vậy bạn cần phải bù nước cho cơ thể bằng cách uống một ly nước khi vừa thức dậy. Việc này giúp kích thích các cơ quan hoạt động cho một ngày mới. Không những vậy uống nước ngay sau khi thức dậy còn giúp cơ thể thải các độc tố còn tồn đọng từ hôm qua ra ngoài qua hệ bài tiết.

Protein có trong thực phẩm nào? Làm sao để bổ sung protein đúng cách?

Uống nước trước bữa ăn

Việc uống nước trước bữa ăn giúp cơ thể giảm cơn đói, hạn chế sự thèm ăn. Việc này sẽ làm giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Uống nước trước bữa ăn chính 30 phút sẽ giúp giảm cơn đói bụng, hỗ trợ tiêu hóa và phát huy hiệu quả giảm cân.

Uống nước xuyên suốt cả ngày

Hãy tập thói quen uống nước thường xuyên để bổ sung nước cho cơ thể, giúp đầu óc tỉnh táo. Bạn có thể đặt báo thức để có thể uống đủ nước xuyên suốt cả ngày. Việc này không chỉ có tác dụng trong việc giảm cân mà còn giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài.

Uống nước ấm trước khi đi ngủ

Để tăng hiệu quả giảm cân bạn cần chú ý hai khung giờ uống nước vàng sau đây:

– 19h-20h: Uống nước trong khung giờ này sẽ giúp bạn giảm cơn thèm ăn, hạn chế ăn vặt cũng như uống nước ngọt,… . Bên cạnh đó, uống nước thời điểm này còn giúp cân bằng huyết áp, có lợi cho sức khỏe.

– Trước khi đi ngủ 30 phút: Uống một ly nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và chất lượng. Ngoài ra việc nay còn tránh cho cơ thể bị mất quá nhiều nước, giúp các tế bào có thể tái tạo trong khi ngủ.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về việc uống nước nhiều có giảm cân được không? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ chơi bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Bài viết liên quan
to top