• Vòng cấm địa là gì? Những trường hợp nào được đá phạt

Vòng cấm địa là gì trong bóng đá? Những trường hợp nào được quyền đá phạt trong vòng cấm địa? Cùng đi giải đáp thắc mắc trong bài viết nhé.

Giải thích vòng cấm địa bóng đá là gì?

Vòng cấm địa là gì? Những trường hợp nào được đá phạt

Vòng cấm địa bóng đá là một khu vực không thể thiếu trong cấu tạo của sân bóng đá.

Hai hình chữ nhật được vẽ ở trước mỗi khung thành được gọi là vòng cấm địa và khu vực cầu môn dành cho thủ môn.

Khu vực cấm địa thường có đường kẻ ngang chạy song song với đường biên ngang, cách với đường biên ngang là 16m50 và có chiều dài là 40,3m. Nối đường kẻ ngang này với đường biên ngang thì sẽ là hai đường kẻ dọc, tạo thành vòng cấm địa trước mỗi khung thành.

Bên trong khu cấm địa sẽ có điểm đá phạt đền cách khung thành là 11m. Vòng cung ngoài mỗi khu vực cấm địa được vẽ từ chấm 11m làm tâm, có bán kính 9,15m để xác định vị trí của các cầu thủ không được đá phạt đền.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Những trường hợp được đá phạt trong vòng cấm địa là gì

Đá phạt đền trong vòng cấm là một quả đá phạt được cho là nguy hiểm nhất vì đây chính là hình thức đá phạt đối diện trực tiếp với thủ môn, cách khung thành có 11 mét. Lúc này người bảo vệ giữa khung thành chỉ có duy nhất thủ môn mà thôi. Vậy trường hợp như nào sẽ được trọng tài cho diễn ra quả đá phạt đền:

– Khi cầu thủ vô tình sút hay cố tình đá vào người của cầu thủ đối phương.

– Khi tranh chấp bóng vô tình ngáng chân hay cố tình ngáng chân cầu thủ đối phương.

– Khi nhảy lên người của đối phương.

– Khi cố ý giữ đối phương lại hay kéo áo của đối phương.

– Khi cầu thủ có hành động như cắn hay nhổ nước bọt vào đối phương.

– Xô đẩy người cầu thủ đối phương ngã.

– Và điều cấm kỵ nhất trong bóng đá đó chính là dùng tay chơi bóng, ngoại trừ người duy nhất được phép là thủ môn khi đang trong vòng cấm của đội mình.

Trên đây là những chia sẻ vòng cấm địa là gì và những trường hợp được đá phạt trong vòng cấm địa được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi chơi giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top