• Luật thủ môn trong bóng đá 11 người được quy định thế nào

Luật thủ môn trong bóng đá 11 người được quy định thế nào trong luật bóng đá? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Luật thủ môn trong bóng đá 11 người

Luật thủ môn trong bóng đá 11 người được quy định thế nào

Quyền lợi của thủ môn trên sân

– Thủ môn được quyền dùng tay chơi bóng trong khu vực vòng cấm địa của đội mình. Ngoài khu vực trên thì thủ môn sẽ hoạt động tương tự như những cầu thủ khác trên sân.

– Thủ môn có thể được đá phạt, ghi bàn hoặc làm bất cứ điều gì như những người khác đã được

– Trong khu vực 5m trước mỗi khung thành, vị trí thủ môn được cho phép giành lợi thế trong các tình huống tranh chấp bóng.

Quy định về xử phạt thủ môn

– Thứ nhất, thủ môn không được phép dùng tay chơi bóng ở ngoài vòng cấm địa của đội nhà. Giả sử vi phạm thì tùy vào từng tình huống mà trọng tài sẽ rút thẻ phạt màu vàng hoặc thẻ đỏ ra ngay lập tức.

– Thứ 2, trong những tình huống bóng chết thì thủ môn chỉ được phép dùng chân để phát trái bóng lên.

– Thứ 3, sau khi thủ môn bắt tình huống bóng sống và thả xuống đất thì không được phép dùng tay bắt lại bóng lần thứ 2.

– Cuối cùng, khi đồng đội cố ý chuyền bóng về thì người thủ môn thì không được sử dụng tay để bắt trái bóng. Chỉ trừ trường hợp hậu vệ đang truy cản pha bóng của đối phương hoặc tình huống bóng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ ghi bàn cao thì có thể dùng tay để cản phá.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Một số luật thủ môn khác trong sân 11 người

Trong mỗi đội bóng khi thi đấu chỉ được phép sử dụng một thủ môn ở cùng thời điểm. Bất cứ cầu thủ thứ 2 nào sử dụng tay chơi bóng đều bị thổi phạt, đặc biệt khi để bóng vào chạm tay trong vòng cấm địa thì sẽ bị trọng tài thổi phạt đền.

Luật penalty cũng quy định rất rõ ràng về cách di chuyển của thủ môn. Họ có thể đứng ở bất cứ vị trí nào trên đường biên ngang ở trước cầu môn. Tuy nhiên không được phép di chuyển trước khi cầu thủ đối phương chạm vào bóng.

Trong nhiều tình huống thủ môn “gian lận” di chuyển trước thì quả phạt đền sẽ được thực hiện lại và trọng tài có quyền rút thẻ. Quy định này trước đây không được bắt quá chặt, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại FIFA đã buộc các trọng tài xử lý nghiêm những tình huống gian lận này để mang lại sự công bằng cho trận đấu.

Trên đây là những chia sẻ luật thủ môn trong sân thi đấu 11 người được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd World Cup 2022 mới nhất cập nhật liên tục 24h, giúp đọc giả theo dõi những trận đấu hay.

>>> Bài viết liên quan: Vòng cấm địa là gì

"Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra dự đoán chính xác cho các trận cầu sắp tới. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo."

Bài viết liên quan
to top